Kem mền chocolate
Không tốn nhiều thời gian, không cần quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, bạn có thể khiến cả nhà bất ngờ với ly kem mềm chocolate với hương vị đặc biệt và rất đẹp mắt.
Để thực hiện kem mềm chocolate, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Chocolate đắng 400 g
kem sữa béo 400 g
dâu tươi 5 trái.
Cách làm:
Chocolate nấu chảy, duy trì nhiệt ở 60 độ C. Kem sữa đánh lạnh cho đến lúc nổi xốp. Đổ kem lạnh vào sô cô la nóng, khuấy thật đều tay. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh để cho ổn định khoảng 30 phút. Khi ăn nặn ra ly, trang trí thêm dâu tươi
Kem Kiwi Chocolate
Giữa ngày hè oi nóng này, một ly kem thơm vị kiwi, đậm chất chocolate sẽ làm cả nhà thích thú.
Nguyên liệu:
500 g quả kiwi (chọn quả tươi, chắc mình), 1 bát đường xay, 2 lòng đỏ trứng gà, 500 ml kem tươi, 500 g chocolate đen giã nát.
Cách làm:
Kiwi gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đánh nổi lòng trứng bằng máy đánh trứng rồi cho từ từ đường vào và tiếp tục đánh tan đường, cho kiwi đã xay vào và tiếp tục đánh đều. Cho tiếp kem tươi và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp kem đều và mịn, cho chocolate giã nát vào, trộn đều. Cho kem vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh.
Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm dâu tây tươi cắt hạt lựu và lá bạc hà