Salad Nga là một món ăn có rất nhiều kỷ niệm đối với nghệ sĩ Xuân Hương. Nó gắn bó với chị suốt những năm tháng xa nhà đi học ở Nga. Món này khá đơn giản, chủ yếu là các loại rau củ luộc trộn với loại sốt mayonaise, nhưng phải mua được loại mayonaise đặc biệt của Nga thì mới có được hương vị đặc biệt của salad Nga. Chúng ta cùng xem nghệ sĩ Xuân Hương trổ tài nhé.
Thành phần:
2 quả trứng gà, luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng vuông, 100g thịt Jambon, cắt miếng vuông, 1 quả dưa chuột muối chua, cắt hạt lựu, 1 củ hành tây, bóc vỏ, cắt hạt lựu, 1 củ dền, luộc chín, cắt hạt lựu, 100g Đậu cô-ve, luộc chín, cắt hạt lựu, 1 củ cà rốt, luộc chín, cắt hạt lựu, 1 củ khoai tây, luộc chín, cắt hạt lựu, Sốt mayonaise Nga, Một búp xà lách nhún vá ít ngò rí để trang trí.
Thực hiện:
Cho hết rau củ đã luộc, trứng, jambon vào 1 tô lớn, thêm vào 5 muỗng súp sốt mayonaise, trộn đều.
Lót xà lách nhún quanh đĩa, cho salad vào giữa, trang trí vài nhánh ngò lên trên.
Mẹo vặt: Khi thực hiện món salad Nga, nên luộc rau củ vừa chín, không luộc quá nhừ, khi trộn dễ bị nát.