Nguyên liệu: Bột gạo 400gr, dừa khô nạo sẵn 200gr, màu gạch tôm 1 ống, màu hồng nhạt 1 ống, dầu ăn 200gr, đường cát 1 mỗi canh, bột ngọt 1 muỗng cà phê, tiêu giã nhỏ ½ muỗng cà phê, hàn the 1 ít
Chuẩn bị
Dừa khô vắt lấy nước cốt độ 2/3 chén
Phân bột ra làm 3 phần: 1 phần để không màu, 1 phần để màu gạch tôm, một phần để màu hồng nhạt.
Nước cốt dừa khô cũng chia làm ba.
Mỗi phần bột đều có nước cốt dừa, hàn then, đường, bột, muối… nhồi trộn đều, bột sền sệt.
Thực hiện
Khuôn thoa dầu ăn, cho bột màu gạch tôm vào 1 lớp hấp chin, kế cho bột màu trắng vào hấp chin. Khi đã chin nhắc ra khỏi bếp để nguội trút ra.
Ướp bột ngọt, nước tương, chao đỏ, quế, tai vị, muối tiệu, một ít mật ong, đun chảo dầu sôi, cho thịt heo vào chiên hợc có thể đem đút lò độ 10 -15 phút
Yêu cầu kỹ thuật: Da vàng giòn.