I forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

I forum


 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 các món ăn hàn quốc dễ chế biến nè^_^

Go down 
Tác giảThông điệp
nbdieumy
SUPER MOD
SUPER MOD



Tổng số bài gửi : 103
Join date : 02/06/2008

các món ăn hàn quốc dễ chế biến nè^_^ Empty
Bài gửiTiêu đề: các món ăn hàn quốc dễ chế biến nè^_^   các món ăn hàn quốc dễ chế biến nè^_^ Icon_minitimeThu Jun 05, 2008 11:05 am

Thức ăn Hàn Quốc có thể mang đặc trưng theo vùng hoặc được người Hàn Quốc ở khắp mọi nơi ưa chuộng. Những món ăn theo vùng là những món ăn được chế biến từ các nguyên vật liệu đặc trưng của những vùng đó. Thức ăn mà được mọi người Hàn Quốc ưa thích nhất và có thể được tìm thấy ở mọi nơi bao gồm món Kimchi, Kimbap (Cơm rong biển) và món Bulgogi (món thịt nướng). Kimchi là thức ăn nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Nó đã được xuất khẩu không chỉ sang Nhật Bản, Trung Quốc và những quốc gia khác ở Châu Á mà còn được xuất khẩu sang Mỹ và các nước Châu Âu.


Bulgogi


Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Nó có vị ngọt và có nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến được món ăn ngon này. Đó là lý do tại sao món Bulgogi được coi là món ăn số một trong các món ăn Hàn Quốc. Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Vì những lý do này mà khi chúng ta dùng bữa bằng món Bulgogi, chúng ta sẽ không còn phải vội vã, mà lại có đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.






- Thời gian chế biến: 30 phút
- Thời gian nấu: 15 phút
- Suất ăn: 3 người

■ Thành phần
600g thịt bò thăn thái mỏng, 300g rau diếp đã rửa sạch, 12 nhánh tỏi, 6 cây nấm, 1/2 củ hành lớn, 3 muỗng đường, 2 muỗng dầu vừng
※ Nước sốt để nhúng thịt: 4 muỗng xì dầu, 4 thìa tỏi tây đã được băm nhỏ, 1 thìa tỏi đã được thái nhỏ, 2 thìa vừng xay, 2 thìa rượu gạo nguyên chất, hạt tiêu xay

■ Cách chế biến






1. Thái mỏng nấm, hành và tỏi.
2. Trộn lẫn thịt thăn đã thái mỏng với đường và dầu vừng.
3. Cho tỏi tây đã băm nhỏ, tỏi ta đa thái nhỏ, vừng xay, rượu gạo nguyên chất và tiêu xay vào bát xì dầu và quấy thật đều.
4. Bỏ thịt bò vào bát và ướp trong khoảng 30 phút.
5. Đun nóng chảo rang ở nhiệt độ vừa phải. Bỏ thịt ướp vào trong chảo.
6. Bỏ nấm, hành và tỏi đã được thái mỏng vào chảo và đảo cho đến khi chín đều.
7. Ăn cùng với rau diếp.
※ Phong cách ăn khiểu Hàn Quốc là quấn Bulgogi và các loại rau đã được xào chín bằng rau diếp


Tteokguk



Vào ngày lễ Seollal (Tết Năm Mới ở Hàn Quốc), món ăn truyền thống duy nhất của Hàn Quốc là Tteokguk (cháo nấu từ gạo và thịt bò). Thưởng thức một bát cháo Tteokguk mang ý nghĩa rằng "Bạn sắp già thêm một tuổi!" Thế nên có một vài câu chuyện hài hước về món ăn này. Ví dụ, có một câu người ta thường nói là nếu bạn hy vọng được trẻ ra thì hãy tránh ăn món Tteokguk vào ngày lễ Seollal. Tuy nhiên, ai ai cũng không thể cưỡng lại hương vị thơm ngon của món Tteokguk vào Ngày Đầu Năm Mới. Hơn thế nữa, ngày ngay một số công ty chế biến thực phẩm sản xuất món Tteokguk ăn sẵn. Do vậy, nhiều khách hàng có thể dễ dàng mua và thưởng thức món Tteokguk.






- Thời gian chế biến + nấu: 20~30 phút
- Suất ăn: 3 người


■ Thành phần
5 chiếc Garaetteok đã được thái mỏng (bánh gạo Hàn Quốc), 7 chén nước, 100g thịt bò thái lát, 2 tấm tảo biển, 2 quả trứng, tỏi tây thái nhỏ
※ Ướp gia vị cho thịt bò: 1 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi tây thái nhỏ, 1 thìa tỏi thái nhỏ, 1 thìa vừng xay, 1 thìa dầu vừng và hạt tiêu
■ Cách chế biến






1. Làm ướt Garaettok, và sau đó ngâm vào nước khoảng 5 phút.
2. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng và quấy đều từng phần.
3. Rán trứng đã được quấy đều thành một lớp mỏng. Sau đó, cắt trứng rán thành những miếng nhỏ cỡ 0.5cm×3cm.
4. Thái nhỏ tảo biển.
5. Bỏ thịt bò đã được thái mỏng với gia vị vào nồi và trộn đều.
6. Nấu thịt bò cho đến khi thịt chín đều và đổ thêm nước. Chờ cho nước sôi.
7. Bỏ Garaetteok đã được ngâm mềm vào trong nồi nấu thịt đang sôi. Tiếp tục nấu cho đến khi Garaetteok nổi lên.
8. Bỏ thêm hành tây thái nhỏ vào nồi.
9. Múc Tteokguk ra bát, bỏ các miếng trứng rán và tảo biển lên trên.
top


Kimchi (ngon lắm đó)



Bossam Kimchi chắc chắn là món ăn số một của Hàn Quốc. Người ta đã chứng minh rằng Kimchi rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hơn nữa, mọi người không thể quên mùi vị đáng nhớ của nó. Có hàng trăm loại Kimchi, tùy thuộc vào từng vùng và gia đình. Trong đó, Bossam Kimchi rất nổi tiếng và mọi người đều biết. "Bossam" có nghĩa là gói cái gì đó bằng vải. Như vậy, Bossam Kimchi có nghĩa là "gói bằng lá bắp cải” và bao gồm đủ các loại thành phần, từ hạt dẻ đến thịt bò thái lát, bất kể cái gì bạn muốn.






- Thời gian chuẩn bị: 5 tiếng
- Thời gian nấu: hơn 1 tiếng

■ Thành phần
3 đầu cải bắp Trung Quốc, 1 chén muối,
※ Nhân: 1 quả lê, 1 củ cải, 1 mớ mùi tây, 1 mớ lá mù tạc, 500g tôm, 100g gừng, 18 nhánh tỏi, 1 chén bột ớt đỏ, 1/2 chén ớt đỏ thái nhỏ, 1 chén tôm khô muối, 1 tỏi tây, 6 nấm shiitake, 1/2 chén hạt thông, 10 hạt dẻ

■ Chuẩn bị






1. Cắt đôi bắp cải và ngâm muối khoảng 4 tiếng. Cứ 40 phút lại lật bắp cải một lần.
2. Gọt vỏ và lõi lê. Thái chỉ lê và củ cải.
3. Bóc và gọt vỏ hạt dẻ, gừng, và tỏi. Thái chỉ.
4. Rửa mùi tây, lá mù tạc, và tỏi tây. Cắt thành các miếng dài 3cm.
5. Rửa và thái nấm shiitake thành các miếng mỏng .
6. Bỏ đầu, đuôi, và vỏ tôm.
7. Rạch dọc theo lưng tôm đã bóc vỏ và bỏ phần gân ở giữa.
Cắt đôi. Nhúng nhanh vào nước muối sau đó tráng qua và để cho ráo nước.

■ Cách chế biến






1. Rửa bắp cải thật kỹ. Để ráo nước.
2. Cắt các lá bên ngoài làm phần gói Bossam Kimchi.
3. Dùng tay trộn thật đều các thành phần (lê, củ cải, mùi tây, lá mù tạc, tôm, tỏi tây, bột ớt đỏ, gừng, tỏi, và tôm ướp muối).
4. Đặt lá bắp cải trên một đĩa phẳng.
5. Lấy một thìa canh các thứ làm nhân đã được trộn đều ở bước 3 bỏ lên lá bắp cải và sau đó cho lên trên cùng nấm, hạt dẻ, và hạt thông.
6. Bọc bằng lá bắp cải và gói lại.
7. Để lên men ít nhất 3 ngày dưới nhiệt độ 20 độ C. Dọn ra ăn.

lol! lol! lol!
Về Đầu Trang Go down
 
các món ăn hàn quốc dễ chế biến nè^_^
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
I forum :: Dân gian :: Ẩm thực-
Chuyển đến