Trái cà chua không chỉ là một món ngon, một phụ liệu rất cần trong chế biến các món ăn, nó còn có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn với tính năng làm hoa trang trí
Mời bạn cùng TDQ thử nghịch ngợm với trái cà chua
Nguyên liệu:
- Chọn quả cà chua đỏ và tương đối tròn
- Một con dao nhọn, mỏng và sắc
. Hoa hồng cà chua
Cách làm:
- Dùng dao cắt một lớp mỏng vỏ quả cà chua đều tay theo vòng tròn.
- Cắt từ đầu quả đến hết phần cuống.
- Chiều ngang miếng vỏ giữ cự ly đều khoảng 1 cm.
- Cắt thật khéo để lớp vỏ không bị đứt. - Sau khi cắt thành công, từ từ cuộn lớp vỏ theo vòng tròn bạn sẽ có một bông hồng đỏ
- Và bạn ngồi ngắm thành quả
II.Thiên nga
Cách làm: - Làm tương tự cho đến hết nửa quả cà chua.
- Mỗi khoanh cắt phải bằng nhau để tạo cánh Thiên nga cho cân đối.
- Sau khi cắt xong, từ từ đẩy từng khoanh về phía sau theo dạng bậc thang để tạo thành đuôi thiên nga
- Cắt một miếng cà chua trong nửa phần còn lại theo kiểu múi cau để tạo thành đầu Thiên nga
- Cắt đôi quả cà chua theo chiều dọc.
- Cắt từ 2 bên quả cà cho vào trong lõi giữa theo hình chữ V dẹt
- Dùng một đoạn tăm nhỏ để định vị 2 phần lại với nhau
- Bạn đã có 1 con Thiên nga đỏ thật đẹp để dùng cho trang trí những món ăn cần bày trên đĩa to